Báo giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô nhanh chóng gần đây

Cách bảo dưỡng xe ô tô như thế nào là đúng chuẩn? Khi nào thì nên đi bảo dưỡng? Chọn địa chỉ nào uy tín? Giá thành ra sao? Tất cả mọi thắc mắc trên của bạn sẽ được Chí Cường Auto giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây!

Thời điểm bảo dưỡng xe ô tô thích hợp nhất

Với mỗi dòng xe khác nhau sẽ có những quy định bảo dưỡng chuyên biệt, không xe nào giống xe nào. Tuy nhiên theo một bộ quy chuẩn, xe ô tô nên bảo dưỡng định kỳ theo tháng hoặc theo km. Nếu sử dụng quá lâu mà không đi bảo dưỡng có thể sẽ làm hư hại các bộ phận bên trong xe. 

thời điểm bảo dưỡng xe ô tô chính xác
Khi nào nên bảo dưỡng ô tô

Thông thường các tài xế sẽ sử dụng thông số tính theo km như: 

 • Sau 5000 km (6 tháng đầu tiên): kiểm tra các bộ phận như dầu máy, lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ, mực dầu thắng, nước làm mát, dầu hộp số, … và thay dầu máy v
 • Sau 15.000 km (18 tháng): thay lọc dầu và đảo lốp 
 • Sau 30.000 km: thay lọc gió động cơ và máy điều hòa
 • Sau 40.000 km: đi kiểm tra và thay các bộ phận lọc nhiên liệu, dầu vi sai, dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu ly hợp, dầu phanh, và dung dịch làm mát 
 • Sau 100.000 km: đi thay thế bộ phận bugi, nước làm mát xe,  má phanh, … 

Bên cạnh đó, khi khách hàng quyết định kiểm tra định kỳ xe cũng nên bảo thợ chú ý đến các chi tiết như lốp xe, đèn cảnh báo táp lô, ắc quy, hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống treo, … Điều này sẽ đảm bảo cho sự an toàn của bạn trước khi lái xe, đồng thời nếu phát hiện kịp các chi tiết bị hư hỏng, hao mòn có thể kịp thời thay thế sửa chữa, tránh để lâu làm hư hại xe.

Các bước bảo dưỡng xe ô tô chuyên sâu 

Bảo dưỡng ô tô sẽ được chúng tôi thực hiện theo một quy trình chuẩn, đảm bảo xế yếu của bạn được kiểm tra kỹ lưỡng, đồng thời giúp bạn gia tăng tuổi thọ của xe cũng như sự an toàn khi lái xe. Về cơ bản, quy trình này sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bảo dưỡng Dây curoa
 • Kiểm tra và chêm thêm Dầu phanh
 • Kiểm tra và chêm thêm  Dầu trợ lực lái
 • Kiểm tra và chêm thêm nước mát động cơ
 • Vệ sinh nội soi giàn lạnh
 • Kiểm tra hệ thống gầm – trục các đăng
 • Kiểm tra hệ thống điện
 • Kiểm tra hệ thống treo

Ngoài ra còn có các bước chuyên sâu khác như:

#1 Kiểm tra tình trạng làm việc động cơ

Sau khi nhận xe từ khách chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình kiểm tra tình trạng làm việc của động cơ để đưa ra những công việc cần thực hiện tiếp theo.

bảo dưỡng xe ô tô chuyên sâu
Các bước bảo dưỡng chuyên nghiệp

#2 Kiểm tra & Thay nhớt máy

Thợ sửa sẽ kiểm tra lọc nhớt bằng cách tháo tất cả bộ phận ốc xả nhớt, bộ lọc. Nếu nhân viên kỹ thuật chúng tôi nhận thấy rằng xe cần thay nhớt để bộ phận vận hành được êm hơn thì sẽ thay còn nếu nhớt vẫn đủ dùng hoặc các bộ phận bên trong tương tốt tốt, chưa cần thay ngay, chúng tôi sẽ không thay. Hơn nữa, quy trình này cũng tùy thuộc vào nhu cầu của khách. Trong trường hợp chúng tôi thấy chưa cần thiết phải thay nhưng khách có nhu cầu chúng tôi vẫn phục vụ tận tình.

#3 Bảo dưỡng xe ô tô và quy trình lọc nhớt

Bước này chúng tôi sẽ thực hiện việc lọc nhớt cho xe, đảm bảo nhớt được sạch và an toàn nhất, loại bỏ được những cặn bẩn, giúp xe không bị ứ đọng các tàn dư, tránh được tình trạng hao mòn.

#4 Bảo dưỡng bộ lọc nhiên liệu 

Bộ phận lọc nhiên liệu cơ có tính năng là loại bọ cặn bẩn trước khi đem chúng đi vào khoang buồng đốt. Nếu chẳng may bộ phận này bị trục trặc sẽ dẫn đến quá trình vận hành bị gián đoạn. Chính vì vậy trong bước này chúng tôi sẽ thực hiện việc bảo dưỡng bộ lọc nhiên liệu  chuyên sâu.

#5 Vệ sinh lọc gió 

Bộ phận lọc gió máy lạnh đảm nhiệm vị trí lọc không khí trước khi đưa chúng vào trong không gian xe. Nếu bộ phận này bị bám nhiều bụi bẩn sẽ cản trở cho việc lọc khí. Hơn nữa nếu để lâu, đây có thể là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người ngồi bên trong xe. Vì vậy khi kiểm tra định kỳ bạn cũng nên xem xét việc vệ sinh bộ phận này.

#6 Kết thúc bước bảo dưỡng xe ô tô bằng việc kiểm tra hệ thống phanh xe

Phanh xe hay thắng xe ô tô có chức năng bảo đảm an toàn cho người lái xe. Vì thế bộ phận này cũng đóng một vai trò quan trọng. Chính vì lý do này mà trong dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô của Chí Cường Auto sẽ có thêm bước kiểm tra phanh cho khách. 

Bảng giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Chí Cường Auto

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng: bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Có đắt hay không? Giá chung là bao nhiêu? Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc xe, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một mức giá hợp lý đảm bảo vừa túi tiền.

bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền
Bảng chi phí bảo dưỡng xe tại Chí Cường Auto

Để biết chi phí bảo dưỡng xe ô tô tại Chí Cường Auto chúng tôi mời bạn tham khảo bảng giá sau:

 

Dịch vụ Giá dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô (đơn vị nghìn đồng)
Small Medium Large X-large
Bảo dưỡng lốp Free Free Free Free
Bảo dưỡng khoang động cơ 400.000 600.000 700.000 800.000

 

Lưu ý:

 • Giá bảo dưỡng xe ô tô có thể được cập nhật tùy theo thời gian
 • Bảng giá còn phụ thuộc vào tình trạng

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô của Chí Cường Auto chúng tôi. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về giá vui lòng liên hệ hotline: 0335.865.868.